“วิทยาศาสตร์” ในมุมมองของ คุณวิกรม กรมดิษฐ์


 วิทยาศาสตร์ในมุมมองของ คุณวิกรม กรมดิษฐ์

                วิทยาศาสตร์เป็นศาสตร์ด้านหนึ่งที่ให้ความรู้ และเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนโลกให้มีความเจริญก้าวหน้า  อีกทั้งยังเป็นศาสตร์ที่มีทั้งเหตุมีผลที่สามารถพิสูจน์ได้ และมีประโยชน์ต่อมนุษย์ในทุกๆ ด้าน จึงได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก

                โดย “คุณวิกรม กรมดิษฐ์ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชั่น หรือหลายคนอาจจะรู้จักกันดีในมุมของนักธุรกิจ  และนักเขียนที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของประเทศไทย  ซึ่งเขามีมุมมองเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ว่า วิทยาศาสตร์นำมาสู่การเปลี่ยนแปลง” โดยวิทยาศาสตร์นั้นเป็นสิ่งที่มีความสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก สามารถทำให้กระดาษที่ว่างเปล่าเปลี่ยนแปลงออกมาเป็นภาพได้ 

                ซึ่งเขาเป็นคนหนึ่งที่ได้นำความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์มาใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตจริง โดยเริ่มต้นจากการพัฒนาธุรกิจของเขา  ด้วยการนำความรู้และความคิดทางวิทยาศาสตร์มาออกแบบเมืองอมตะนคร ให้เป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีประโยชน์สูงสุด ทั้งต่อตนเอง ลูกค้า สังคม และที่สำคัญคือสิ่งแวดล้อมต้องไม่เสียหาย โดยความรู้และความคิดทางด้านวิทยาศาสตร์นี้ช่วยให้ธุรกิจของเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

                นอกจากนี้เขายังมองว่า วิทยาศาสตร์เป็นรากฐานของความเจริญ เขาจึงได้ตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกสามารถดำเนินไปได้ด้วยวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้น ดังนั้นความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้โลกพัฒนา และเจริญก้าวหน้าไปมากกว่านี้ จึงต้องมีการส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ให้แก่เด็กรุ่นใหม่ เพื่อที่จะได้เป็นผู้ผลักดันให้วิทยาศาสตร์เจริญก้าวไกลได้ไม่มีที่สุด

                โดยวิทยาศาสตร์นั้นเป็นรากฐานของความรู้ ในปัจจุบันวิทยาศาสตร์มีส่วนช่วยในการส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันความรู้เหล่านี้นั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ด้วย Internet อีกทั้งครอบครัวยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการเรียนรู้ที่ดีอีกด้วย เพราะจะสามารถช่วยแนะนำ และอธิบายในสิ่งที่ถูกต้องให้แก่เด็กเข้าใจได้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://scienceillustratedthailand.com/science/didyouknow-vikrom.html   หรือ  www.facebook.com/SCIENCEILLUSTRATEDThailandผู้ตั้งกระทู้ intervisionbiz :: วันที่ลงประกาศ 2015-03-03 10:56:55


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3029931)

 http://www.rgblogo.com.com/

ผู้แสดงความคิดเห็น Jakthep วันที่ตอบ 2016-02-20 16:31:07[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล