พวงหรีดงานศพ มีกี่แบบ พวงหรีดแบบไหนนิยมที่สุด


งานศพเป็นงานที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพ รัก และไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิต จึงจำเป็นต้องมีสิ่งของเพื่อแทนความเสียใจ พวงหรีดจึงเป็นของสิ่งหนึ่งที่ใช้แทนในงานศพ หลายคนที่ไปงานศพบ่อยๆคงเคยชินกับการเห็นพวงหรีดราคาแพง หลากหลายรูปแบบ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักพวงหรีดประเภทต่างๆ ว่าแต่ละประเภทมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

1. พวงหรีดดอกไม้สด
เป็นพวงหรีดที่เป็นรูปทรงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงรี แล้วมีดอกไม้มาประดับตกแต่งตามโครงร่างนั้นๆ ส่วนมากที่นิยมจะใช้รูปทรงวงกลม ซึ่งจัดได้ว่าเป็นพวงหรีดที่ผู้คนนิยมมากที่สุด

ข้อดี – สวยงาม สะดุดตา สร้างสีสันและความสดชื่นได้ในพิธี มีให้เลือกหลายขนาด
ข้อเสีย จบงานศพ ดอกไม้ต่างๆ จะถูกนำไปทิ้ง เพราะไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้
 2.พวงหรีดพัดลม
เป็นพัดลมขนาดต่างๆ ที่มีชื่อของผู้ให้ติดอยู่ รวมทั้งมีดอกไม้สีสันสดใสประดับตามความเหมาะสม  ข้อดี – เมื่อจบงานศพแล้ว สามารถนำพัดลมมาใช้ประโยชน์โดยสามารถไปบริจาคตามวัด โรงเรียน โรงพยาบาลได้ ข้อเสีย – ราคาสูงและมีขนาดใหญ่พกพาไม่สะดวก  3. พวงหรีดผ้าขนหนู เป็นผ้าขนหนูห่อจัดรูปแบบให้สวยงาม และห่อด้วยพลาสติกพร้อมป้ายชื่อของผู้ให้ติดอยู่ด้านหน้า อาจจะมีดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้งมาประดับให้สวยงาม  ข้อดี – เมื่อจบงานแล้วสามารถนำผ้าขนหนูไปใช้ประโยชน์ได้ ข้อเสีย – สะดุดตาน้อยกว่าพวงหรีดดอกไม้สด  4. พวงหรีดผ้าแพร เป็นผ้าแพรหลากสีที่ถูกพับอย่างสวยงาม ห่อด้วยพลาสติกพร้อมป้ายชื่อผู้ให้ติดอยู่ด้านหน้า อาจจะมีดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้งประดับเช่นเดียวกับพวงหรีดผ้าขนหนู  ข้อดี – เมื่อจบงานแล้วสามารถนำผ้าแพรไปใช้ประโยชน์ได้
ข้อเสีย – สะดุดตาน้อยกว่าพวงหรีดดอกไม้สด 5. พวงหรีดผ้านวม ผ้าห่ม เป็นผ้านวมหรือผ้าห่มหลากสีที่ถูกพับอย่างสวยงาม ห่อด้วยพลาสติกพร้อมป้ายชื่อผู้ให้ติดอยู่ด้านหน้า
อาจจะมีดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้งประดับ ลักษณะจะคล้ายกับพวงหรีดผ้าขนหนู และราคาสูงกว่า ข้อดี – เมื่อจบงานแล้ว สามารถนำผ้าห่มไปใช้ประโยชน์ได้
ข้อเสีย – สวยงามน้อยกว่าพวงหรีดดอกไม้สด 6. พวงหรีดดอกไม้ประดิษฐ์
เป็นพวงหรีดที่มีลักษณะเหมือนกับพวงหรีดดอกไม้สดทุกอย่าง ต่างกันแค่ใช้ดอกไม้ประดิษฐ์ในการทำพวงหรีด ข้อดี – สีสันสดใส สวยงาม ไม่เหี่ยวเฉาเหมือนพวงหรีดดอกไม้สด
ข้อเสีย – ทำลายยาก ไม่สามารถนำไปบริจาคเพื่อใช้เป็นประโยชน์ได้
ที่พวงหรีดดอกไม้สดเป็นที่นิยมใช้กันในงานศพ เนื่องจากสีสันสะดุดตา ให้ความรู้สึกสดชื่น แต่พวงหรีดประเภทอื่นๆ ที่นำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ นอกจากจะแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้มอบแล้ว ทางหนึ่งยังเป็นการทำบุญให้แก่ผู้ตายอีกด้วย
เมื่อรู้จักพวงหรีดประเภทต่างๆ แล้ว คุณคงสามารถเลือกซื้อ
พวงหรีดได้ตรงตามความต้องการ และเหมาะสมกับผู้เสียชีวิตมากขึ้นผู้ตั้งกระทู้ พวงหรีด (puangreeddotcom-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2015-05-21 11:45:19


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3030218)

 ที่กรุงเทพ พวงหรีด ที่นิยมสั่งซื้อและส่งไปที่งานศพ คือ พวงหรีดดอกไม้สดค่ะ รองลงมาก็พวงหรีดผ้าค่ะ  ร้านดอกไม้ บริการส่งที่วัด ก่อนเวลาสวดศพ ส่งที่ศาลา ตามที่ลูกค้าแจ้งมาตอนสั่งซื้อค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยุวดี วันที่ตอบ 2016-03-01 15:07:48


ความคิดเห็นที่ 2 (3031441)

 ร้านพวงหรีด เรามีบริการจัดส่งพวงหรีดถึงวัด ค่าจัดส่งฟรีค่ะ ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล สอบถามขอมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tawanwreath.com ขอคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น TawanWreath (tawanwreath-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-04-16 16:56:19


ความคิดเห็นที่ 3 (3031680)

เคยสั่งพวงหรีดหลายชนิด ทั้งพวงหรีดดอกไม้สด ผ้า พัดลม กับร้าน www.wreathnawat.com ดีกันคนละแบบค่ะ ต้องเลือกตามความเหมาะสมของงานศพแต่ละงานด้วย ส่วนใหญ่ถ้าเป็นงานใหญ่ๆ เรายังเลือกพวงหรีดดอกไม้สดอยู่ค่ะ เพราะคลาสสิค ดูเป็นทางการ ซึ่งทางร้านก็มีบริการจัดส่งพวงหรีดดอกไม้สดทั่วประเทศเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น Nath วันที่ตอบ 2016-04-26 09:07:39[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล