"ผลไม้มงคล 9 ชนิด" ที่เหมาะกับการจัดกระเช้าผลไม้สด


กระเช้าของขวัญสมัยนี้มีให้เลือกมากมายหลายประเภท แต่ที่นิยมกันมากคือกระเช้าผลไม้สด วันนี้จึงขอเปิดตำราผลไม้มงคล 9 ชนิด ที่ทั้งช่วยเสริมเรื่องของโชคลาภวาสนา ทั้งดีต่อสุขภาพร่างกาย บอกได้เลยว่าใกล้ตัวหาไม่ยาก แถมยังมีประโยชน์มากนะจ๊ะ

 

แอปเปิ้ล เชื่อกันว่าจะทำให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแล้วล่ะก็ ขอบอกว่ายิ่งกินยิ่งดี เพราะในแอปเปิ้ลมีทั้งแป้งและน้ำตาลสูงถึงร้อยละ 75 ซึ่งเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที ลดอาการอยากอาหารและไม่รู้สึกอ่อนเพลียหรือหงุดหงิด

 

ทับทิม เชื่อกันว่าจะทำให้ครอบครัวอบอุ่น ไม่มีเรื่องขัดแย้งบาดหมางกัน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยลดภาวะการสะสมของไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังเส้นเลือด ทั้งยังเป็นยาบำรุงกำลัง ฟอกเลือด ปรับฮอร์โมนในสตรีวัยหมดประจำเดือนได้อีกด้วย

 

องุ่น เชื่อกันว่าจะทำให้การงานเจริญก้าวหน้า บวกกับวิตามินและสารอาหารที่อัดแน่นอยู่ในผลไม้ลูกจิ๋วยังมีส่วนช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง ซึ่งช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบเลือดและหัวใจได้

 

สับปะรด เชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความรอบคอบ รอบรู้ และมองการณ์ไกล โดยคุณประโยชน์ด้านสารอาหารนั้น สับปะรดเป็นผลไม้ที่ช่วยย่อยเนื่องจากมีใยอาหารสูง ทั้งยังช่วยลดคลอเลสเตอรอลควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือดอีกด้วย

 

กล้วย เชื่อกันว่าจะทำให้มีบริวารดี มีบุตรสืบสกุล ที่สำคัญ ผลไม้ชนิดนี้ยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียมและโพแทสเซียม ช่วยให้ร่างกายสดชื่นมีเรี่ยวแรงและลดอาการอย่างนิโคตินได้ ฉะนั้นใครที่ต้องการเลิกบุหรี่ไม่ควรพลาด

 

สาลี่ เชื่อกันว่าจะทำให้มีโชคลาภและพบเจอแต่เรื่องดีๆ โดยสาลี่นั้น ถือว่าเป็นผลไม้ธาตุเย็น ทำให้รู้สึกสดชื่อและดับกระหายเวลาทาน ทั้งยังช่วยถอนพิษไข้ในเวลาเจ็บป่วยได้อีกด้วย

 

ลิ้นจี่ เชื่อว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลในชีวิต พร้อมทั้งบำรุงอวัยวะภายในและระบบประสาท

 

ส้ม เชื่อกันว่าจะทำให้โชคดี ร่ำรวย และด้วยความเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินซี ส้มจึงช่วยให้สุขภาพดีและช่วยสร้างกระดูกอ่อนให้แข็งแรง รวมถึงการชะลอริ้วรอยแห่งวัย

 

ลูกพลับ เชื่อกันว่าจะเสริมสร้างความหนักแน่นมั่นคง แถมยังช่วยลดความดันโลหิต และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน, ไอ หรือ เจ็บคอ ได้อีกด้วย

 

ผลไม้ทั้ง 9 ชนิดนี้นับว่าเป็นผลไม้ที่มีความหมายดี และมีประโยชน์ที่ควรนำมาจัดอยู่ในกระเช้าผลไม้สด เหมาะแก่การมอบให้แก่คนที่คุณรักในทุกโอกาส เมื่อรู้ดังนี้แล้วก็อย่าลืมจัดกระเช้าผลไม้มอบให้คนที่คุณรักด้วยนะคะ

 

 

ข้อมูลจาก womenshealththailand

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ basketalous (basketteergift-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2016-07-08 08:42:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล