ทานเพียงแค่ผลไม้สด ลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า?


 มีหลายคนที่พยายามออกกำลังกาย และรับประทานอาหารอย่างถูกต้อง แต่น้ำหนักกลับไม่ลดลงเท่าที่ควร สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นภาพลักษณ์ที่เหล่าคนดังในจอเงินให้คุณเห็นว่า พวกเขาพยายามมากขนาดไหนในการควบคุมน้ำหนัก ด้วยการกินผลไม้สดตลอดทั้งสัปดาห์ แต่คุณเคยสงสัยหรือเปล่าวว่า มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ที่การทานเพียงผลไม้สด ลดน้ำหนักนั้น จะสามารถช่วยทำให้คุณสูญเสียน้ำหนัก และมีหุ่นที่ดีเพรียวสวยเข้ารูปได้จริงหรือเปล่า?

 

 

 

คุณค่าทางโภชนาการทางอาหารของผลไม้สด
         ผลไม้สดที่มีรสหวานมีคุณค่าทางโภชนาการ และสามารถช่วยในการลดความอยากอาหารให้น้อยลง สิ่งเหล่านี้ทำให้ผลไม้สดลดน้ำหนักช่วยได้มากเมื่อคุณต้องการที่จะลดน้ำหนักที่ไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ผลไม้ยังมีแคลอรี่ และไขมันที่ต่ำ แต่มีเส้นใยอาหารสูง ตัวอย่างเช่น สตอเบอรี่ 1 ถ้วย มี 77 แคลอรี่ ไขมัน 0.2 กรัม เส้นใยอาหาร 4.6 กรัม และยังมีส่วนผสมของน้ำสูงอีกด้วย ดังนั้น สตอเบอรี่เพียง 1 ถ้วย จึงสามารถช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่ม เหมือนกับการรับประทานอาหารปริมาณ 1 ถ้วย ที่มีปริมาณแคลอรี่สูง

 

ผลไม้สด กับแฟชั่นด้านการลดน้ำหนัก
         คุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า น้ำหนักตัวของเราโดยส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับน้ำ ดังนั้นเมื่อออกกำลังกาย น้ำหนักที่ลดลงจะสัมพันธ์กับปริมาณของน้ำที่ร่างกายได้สูญเสียไป และคุณจะได้รับน้ำหรนักตัวเหล่านั้นกลับมาแทบจะในทันทีเมื่อทำการทานอาหาร ดังนั้นการออกกำลังกาย และอดอาหาร จึงแทบไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวได้ในระยะยาว
         การทานผลไม้สดลดน้ำหนัก ถือเป็นหนึ่งในแฟชั่นด้านอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเชื่อกันว่าการทานผลไม้สด ลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กัน และสามารถเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ที่จริงแล้วเมื่อคุณทำการทานผลไม้สดที่มีปริมาณแคลอรี่น้อย ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะสูญเสียน้ำหนัก หรือมีสุขภาพที่ดีอย่างยาวนาน ดังนั้นการตามแฟชั่นทางด้านอาหาร โดยมีความเชื่อผิดๆ ฝังหัวว่าทานเพียงแค่ผลไม้สด ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วได้นั้น ที่จริงแล้วร่างกายของคนเรานั้นต้องการสารอาหารที่เพียงพอ ผลไม้สดไม่มีโปรตีนที่มากเพียงพอต่อความต้องการในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระดูกให้มีความแข็งแรง การทานผลไม้สดเพียงอย่างเดียวจึงอาจะส่งผลให้เกิดอาการขาดสารอาหาร เวียนหัว อ่อนเพลีย ขาดน้ำ และคลื่นไส้ได้
        คลินิกด้านโภชนาการ พบว่า ผลไม้สดช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารได้หยุดพักจากกระบวนการที่มากจนเกินไป นอกจากนี้ผลไม้สดยังช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหารด้วยการดีท็อกซ์ และปรับสภาพให้ร่างกายของคุณเข้าสู่โหมดการเผาผลาญไขมันได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

ผลไม้ ลดน้ำหนัก การผสมผสานที่ลงตัวที่ดีสุดสำหรับสุขภาพ
         แทนที่คุณจะทำการตัดขาดจากการกินอาหารอื่นๆ ทุกอย่าง แล้วหันมาทานผลไม้เพียงอย่างเดียว คุณควรทำการทานอาหารให้มีความสมดุลทั้งในด้านของโปรตีน ผลไม้สด ผักสด และเมล็ดธัญพืช ถ้าหากคุณเริ่มรู้สึกหิวระหว่างมื้ออาหาร คุณสามารถทานผลไม้ หรือผัก เพื่อลดความอยากอาหารให้น้อยลง ส่วนในมื้ออาหารเอง ควรเสริมความหลากหลายของอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่มากเพียงพอ จากนั้นจึงค่อยปรับปรุงแผนการออกกำลังในการเผาผลาญแคลอลี่ตามความต้องการลดน้ำหนักในปัจจุบันของคุณ


         จากข้อมูลที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น คงจะช่วยทำให้หลายๆคนเห็นภาพในหัวแล้วว่า การทานเพียงแค่ผลไม้ ลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า? แต่ถ้าหากคุณยังมุ่งมั่นที่จะใช้วิธีการทานผลไม้สดเป็นหลักในการลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้เพิ่มโปรตีน และสลัดผักลงไปในมื้ออาหารด้วย แล้วคุณจะพบผลลัพธ์น้ำหนักตัวที่ลดลงได้อย่างน่ามหัศจรรย์ โดยที่ยังคงมีสุขภาพทั้งทางร่างกาย และจิตใจที่แข็งแรงเหมือนเดิม

 

 

ขอบคุณบทความ beauty24store

 


ผู้ตั้งกระทู้ basketalous (basketteergift-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2016-07-11 15:27:32


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4136307)

 

จำหน่าย กล้องสำรวจ,กล้องวัดมุมกล้องวัดระดับ,มือหนึ่ง,มือสอง

บริษัท พี นัมเบอร์วัน อินสตรูเม้นท์ จำกัด

ที่อยู่ 334/10 หมู่ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280

 

กล้องวัดมุมอิเล็กทรอนิกส์ PRECISION DE-2

ราคาพิเศษ 26,900 บาท/ชุด พร้อมอุปกรณ์


จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทางได้!!!

 

- มีเลเซอร์ช่วยเล็งเป้า และหัวหมุด
- กำลังขยายภาพ 30 เท่า

- เส้นผ่านศูนย์กลางเลนส์ปากกล้อง 45 มม.

- มองเห็นภาพชัดใกล้สุด 0.9 เมตร

- จอแสดงผลชนิด LCD 2 

- กล้องส่องหัวหมุดกำลังขยาย 3 เท่า 
เห็นภาพชัดใกล้สุด 0.5 ม.

 

สนใจสอบถามได้ที่
Tel: 02-1816844
Line ID: @998-p1
Email: 
sales.p1instrument@gmail.com

 บริการพิเศษจากทางร้าน

- รับประกัน 1 ปี ฟรีค่าแรงซ่อม

- คาลิเบสกล้องฟรี 1 ปี หรือ 2 ครั้ง

 เครดิต : http://www.p1-instrument.com/
Tags : กล้องวัดมุมขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องระดับ

ผู้แสดงความคิดเห็น p1instrument วันที่ตอบ 2018-09-19 09:19:01[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล