เลือกซื้อไฟฉุกเฉินยังไง


 ไฟฉุกเฉิน (emergency light) เป็นเครื่องมือไฟส่องสว่างฉุกเฉินในกรณีไฟดับเฉียบพลัน ไฟฉุกเฉินก็จะดำเนินงานทันที เพื่อแสงสว่างแก่บ้านพักอาศัยและอาคารตอนที่ไม่มีแสงไฟ ไฟฉุกเฉินที่จำหน่ายขายในตลาดมีให้เลือกมากมายแบรนด์ ไว้ใช้ตามบ้านเมืองหรือตามโรงงานอุตสาหกรรม โดยทางเว็บไซต์ protecthai. Net เป็นตัวแทนจำหน่ายไฟฉุกเฉินแบรนด์ maxbright (แม็กไบรท์) แล้วก็ dyno (ไดโน่) ซึ่งเราควรที่จะเลือก ไฟฉุกเฉิน ให้เหมาะสมกับงานที่จำเป็นต้องใช้งาน ถ้าหากท่านยังไม่เคนทราบแนวทางการเลือกซื้อไฟฉุกเฉิน สามารถอ่านได้ที่ข้างล่าง

 
เลือกซื้อไฟฉุกเฉินยังไง
นักอ่านหลายๆท่านบางทีอาจมีความคิดว่าการเลือกซื้อไฟฉุกเฉินนั้นเป็นเรื่องยาก แต่พวกเราสามารถบอกได้เลยว่ามันง่ายดายกว่าที่คิดอย่างไม่ต้องสงสัย เหตุสำหรับเพื่อการเลือกซื้อไฟฉุกเฉินให้ตรงตามสิ่งที่ต้องการนั้น มีเพียง three ปัจจัยสำคัญๆ ดังนี้
ระยะเวลาการสำรองไฟระยะเวลา
การสำรองไฟ เป็น ระยะเวลาที่พวกเราอยากได้ให้ไฟฉุกเฉินนั้นส่องสว่างเวลาเกิดเหตุไฟดับ ซึ่งช่วงเวลาการสำรองไฟของไฟฉุกเฉินนั้นขึ้นกับตัวแบตเตอรี่ว่าแบตเตอรี่ของไฟฉุกเฉินนั้นมีใหญ่หรือมีความจุเท่าไร ซึ่งแน่ๆว่า ยิ่งแบตเตอรี่ใหญ่ตัวไฟฉุกเฉินก็จะยิ่งสำรองไฟได้นาน แต่ก็จะแลกมาด้วยขนาดของตัวเครื่องก็จะใหญ่ขึ้นตามขนาดของแบตเตอรี่ ในทางกลับกันแบตเตอรี่เล็กๆก็จะสำรองไฟได้น้อยกว่าแต่ว่าก็จะออมพื้นที่ในการติดตั้งไฟฉุกเฉิน
 
หลอดไฟ
โดยธรรมดาในตลาดซื้อ-ขายไฟฉุกเฉินจะมีโคมไฟแล้วก็หลอดติดมากับตัวเครื่องซึ่งก็แล้วแต่โมเดลหรือรุ่นว่าจะมีหลอดไฟฟ้า1 หลอด หรือ2 หลอดปริมาณหลอดไฟนี้ก็จะให้ความสว่างที่ต่างกันโดยทางส่วน protecthai มีความเห็นว่า 2 หลอดจะสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่า ด้วยเหตุว่าผู้ใช้สามารถปรับแนวทางของหลอดแต่ละหลอดให้แยกออกมาจากกันนำมาซึ่งแสงสว่างได้ในพื้นที่ที่เป็นวงกว้างกว่า รวมถึงกำลังวัตต์ของตัวหลอดไฟ ถ้าหากต้องการความสว่างมาก ก็จำเป็นต้องมองไฟฉุกเฉินที่มีหลอดไฟกำลังวัตต์สูง ซึ่งกำลังวัตต์ที่สูงนี้ก็จะกินไฟในแบตเตอรี่มากกว่า ในส่วนนี้พวกเราอาจจะต้องมองความเหมาะสมของพื้นที่ที่พวกเราจะใช้งานด้วย เช่น ถ้าเกิดพวกเราปรารถนานำไฟฉุกเฉินไปใช้ในบ้านพัก ซึ่งไม่ใช่พื้นที่ขนาดใหญ่ ก็บางทีอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้หลอดที่มีความสว่างมาก แต่ถ้าอยากได้ซื้อไว้ใช้ในโรงงาน หรือ ที่ทำการ ก็ควรที่จะซื้อหลอดกำลังวัตต์สูงๆเพื่อสร้างแสงสว่างที่มากกว่า รวมทั้งควรที่จะเลือกเครื่องที่มีแบตเตอรี่ใหญ่ด้วยเพื่อความเหมาะสม ด้วยเหตุนี้แนวทางในการเลือกซื้อไฟฉุกเฉินนั้นก็จำต้องมองจากพื้นที่ที่จะนำเครื่องไม้เครื่องมือไปจัดตั้งด้วย
 
ตัวเครื่องและการทำงาน
เรื่องนี้เป็นไฟฉุกเฉินนี้จะต้องมีไฟแสดงการทำงานของตัวเครื่อง ก็คือ ไฟแจ้งว่าเครื่องดำเนินการธรรมดา ถ้าเครื่องมีปัญหาก็จะต้องมีไฟเตือนให้เห็น รวมทั้งตัวเครื่องจะต้องมีปุ่มกดทดลองการทำงาน และก็ในบางรุ่นก็มีฟังก์ชั่นเสริม เช่น สามารถทดสอบลักษณะการทำงานของตัวเครื่องโดยใช้ รีโมท ได้ , มีระบบทดลองตัวเอง , และก็คายประจุแบตเตอรี่ทุก 30 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกแล้วก็ยืดอายุการใช้แรงงานแบตเตอรี่


ผู้ตั้งกระทู้ primesystem :: วันที่ลงประกาศ 2019-11-23 14:01:59


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล