ล็อครถยนต์อย่างไรจึงจะปลอดภัยสูงสุด 1


ใครที่มีรถ แล้วอยากจะเห็นรถอยู่กับเราไปนานๆ โดยที่ไม่ต้องมาช้ำใจทีหลัง  ว่า เพื่อนที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ดันถือวิสาสะ ขอยืมไปใช้แบบไม่บอกให้เรารู้  ปล่อยให้เราต้องชอกช้ำระกำทรวงเพราะความเสียดาย รถที่อุตส่าห์เก็บเงินเก็บทองตั้้งนาน กว่าจะซื้อมาได้สักคัน โดยเฉพาะ ใครที่มีรถรุ่นยอดนิยมที่มีสถิติการหายเป็นอันดับต้นๆ ก็ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันดู ถึงแม้จะป้องกันไม่ได้ 100 %  แต่เชื่อว่า  กว่าที่มันจะเอาไปได้ คงหืดขึ้นคอ และต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง  เชื่อว่า โจรชั้นเซียน มันคงไม่เอาหรอก หากเอายากปานนั้น  ไปหาคันใหม่ที่เอาง่ายกว่านี้ดีกว่า

 
ขั้นตอนที่ 1. ถ้ามีงบน้อย ก็ทำแบบเจียมเนื้อเจียมตัว แต่ได้ผลชะงัดนัก ดูรูปประกอบเลย  ติดตั้งอุปกรณ์ล็อคเบรค อย่างที่เห็นในรูป ยี่ห้ออะไร ก็ไปหาดูเอาเองก็แล้วกัน ราคาประมาณ 2,600 บาท  เขารับประกัน ถ้ารถหายคืนเงินให้ หนึ่งแสนด้วย แต่ที่น่าทึ่งคือ เขาเป็นเจ้าตลาดขายมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ตามร้านประดับยนต์มีแทบทุกร้าน  เขาว่า รถที่ติดของเขาอย่างถูกวิธี ยังไม่ปรากฎว่า มีของใครหายเลย จริงหรือเปล่า? ก็ไม่รู้ต้องไปพิสูจน์กันเอง  เราก็ฟังเขามาอีกที ร้านประดับยนต์เขาว่าอย่างนั้น หลายร้านด้วย 555 แต่เท่าที่ตรวจสอบดู ก็ถือว่า มันแข็งแรงสมกับที่เขาคุยอยู่นะ เพราะมันต้องปลดล็อคถึงสองชั้น จึงจะเอาออก  เขาบอกว่า เขาทดสอบโดยเอาฆ้อนปอนทุบก็ไม่เป็นไร เอาสว่านเจาะก็ยากที่จะปลดล็อคได้  เอ้อ!  ถ้ามันจริงอย่างนั้น  ก็พอใจแล้วกับเงินสองพันกว่าบาท
 
พอติดตั้งไอ้ตัวที่ว่าแล้ว  ก็ทำเสริมสวย เอ๊ย!! เสริมเขี้ยวเล็บให้มันอีกนิดหน่อย ดุรูปแล้วไปให้ช่างสแตนเลส ใช้สแตนเลสหนาๆอย่างน้อย ก็ 3 มิลลิเมตร ทำตามแบบเลย กะระยะเอาว่า ให้มันใส่ได้พอดีตามรูปก็แล้วกัน แล้วถ้าจะเอาแบบเจ๋งๆ  ก็ลงทุนอีกสักนิด ประมาณ 3,500 บาท ให้เจ้า Abloy PL340 รุ่น Pro Tech ห่วงยาวนะ  มาเป็น รปภ.ให้อีกชั้นหนึ่ง  จ้างมันสามพันกว่าบาท มันเฝ้ายามให้เราได้เป็นสิบปี คุ้มอยู่แล้ว  ไอ้เจ้า Abloy ตัวนี้อ่ะนะ  ถึงมันจะแพงก็เถอะ  แต่คุณภาพของมันคับแก้วสมราคาจริงๆ เรียกว่า กุญแจระดับโลกต้องยกให้มันตัวเดียว นอนมาแบบไร้คู่แข่ง ไม่ใช่นอนมาแบบมีพระจูงนะเฟ๊ย 555 ไปถามช่างกุญแจที่เก่งๆดูเถอะ เขาพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า  ถ้าเจอไอ้เจ้านี่ขอบายดีกว่า  มันเอาได้แต่โคตรยาก เหอๆๆๆ ไปหากินหมูง่ายกว่าเยอะ ใครจะไปอยากกินกระดูก
 
 
ตอนที่ยังไม่ได้ล็อค เป็นแบบนี้
 
 
 
 
ดึงล็อค พร้อมกดปุ่มกุญแจตัวล่างเข้าที่ แสดงว่าล็อคแล้ว
 
 
 
 
เอาบล็อคสแตนเลสใส่เข้าไปบังรูกุญแจไว้อีกชั้นหนึ่ง
 
 
 
 
สวมตัวยึดรั้งก้านขาแป้นเบรคไว้ด้วย เพื่อกันไม่ให้ดึงถอดบล็อครูกุญแจออกได้
 
 
 
 
เอาเจ้าอะบลอยใส่เข้าไป ก็เป็นอันเรียบร้อยหายห่วง โจรมันแค่มองเห็นมันก็ส่ายหน้าหนีแล้ว เพราะมันต้องเอาแก๊สมาเป่าเท่านั้นจึงจะถอดออกได้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ ทีมงาน :: วันที่ลงประกาศ 2013-03-16 23:51:42


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2980404)

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ วันที่ตอบ 2013-09-12 13:09:05[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล