ReadyPlanet.com


India Couture Week เปิดเผยอะไรเกี่ยวกับเทรนด์ชุดเจ้าสาวในปีนี้


 กออกแบบชั้นนำมากกว่าหนึ่งโหลได้จัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ของพวกเขาที่งาน India Couture Week (ICW) โดยนำเสนอภาพรวมของแนวโน้มของชุดเจ้าสาวที่ส่งผลต่อตลาดงานแต่งงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

งานประจำปีครั้งที่ 15 ซึ่งจบลงที่กรุงนิวเดลีเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแสดงครั้ง

แรกบนรันเวย์ทางกายภาพตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่ นักออกแบบเสื้อผ้าที่เข้าร่วมทั้ง 13 คนใช้โอกาสนี้เพื่อเฉลิมฉลองมรดกอันล้ำค่าของงานฝีมืออินเดียและสิ่งทอทอมือในเงาดำทั้งแบบตะวันตกและแบบเอเชียใต้แบบดั้งเดิม เช่นเคย ชุดเจ้าสาวมีความโดดเด่น
AD
Sunil Sethi ประธานสภาการออกแบบแฟชั่นแห่งอินเดีย (FCDI) กล่าวว่า "ในอินเดีย การสวมใส่เสื้อผ้ากูตูร์เป็นส่วนหนึ่งของประเพณีการแต่งงาน และเจ้าสาวจำนวนมากมองหา (India Couture Week) เพื่อเป็นเครื่องชี้นำว่าจะสวมใส่อะไรดี"
ในขณะที่เสื้อผ้าสไตล์ยุโรปเป็นตัวกำหนดทิศทางของโลกแห่งแฟชั่นชั้นสูง แต่ในอินเดียก็มีผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดต่อพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมงานแต่งงานของประเทศ ซึ่งก่อนการระบาดใหญ่จะมีมูลค่าประมาณ 5 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี และเป็นอันดับสองรองจากสหรัฐอเมริกา ตามรายงานของที่ปรึกษาเคพีเอ็มจีประจำปี 2560
นางแบบจัดแสดงผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Falguni Shane Peacock ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
นางแบบจัดแสดงผลงานสร้างสรรค์โดยนักออกแบบ Falguni Shane Peacock ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: Javed Dar/Xinhua/Getty Images
“ในปารีส กูตูร์ขับเคลื่อนบทบรรณาธิการและการแต่งกายด้วยพรมแดง” ดีไซเนอร์ Rahul Mishra ซึ่งเป็นพนักงานประจำของ ICW ที่ได้นำเสนอสามคอลเลกชันในงาน Paris Haute Couture Week อันทรงเกียรติกล่าว "ในอินเดีย งานสัปดาห์กูตูร์ขับเคลื่อนการบริโภคอย่างแท้จริง"
งานฝีมือเป็นกระดูกสันหลังของกูตูร์ และมีบทบาทสำคัญในพิธีการที่มีระยะเวลายาวนานซึ่งมักถูกขนานนามว่า "งานแต่งคนอ้วนของอินเดีย"
“งานแต่งงานในอินเดียเป็นเรื่องเกี่ยวกับความยิ่งใหญ่และการแสดงเสมอมา” Devika Narain นักวางแผนงานแต่งงานกล่าว “หลังเกิดโรคระบาดได้มีการเปลี่ยนแปลง (ด้วยเหตุนี้) งานแต่งงานจึงมีความสนิทสนมกันมากขึ้น และผู้คนต้องการสร้างประสบการณ์ มันมีคุณภาพมากกว่าปริมาณ และพวกเขากำลังมองหาบางสิ่งที่ไม่เหมือนใคร”
สิ่งนี้ขยายไปถึงเสื้อผ้า Narain กล่าวว่าเจ้าสาวชาวอินเดียจำนวนมากยินดีที่จะใช้จ่ายเงินระหว่าง 600,000 ถึง 10 ล้านรูปี (7,600 ถึง 126,000 เหรียญสหรัฐ) กับชุดแต่งงานเพียงอย่างเดียว “อย่าลืมว่างานแต่งงานของอินเดียเกี่ยวข้องกับหน้าที่มากกว่าหนึ่งอย่าง” เธอกล่าว "ดังนั้นจำเป็นต้องมีวงดนตรีหลายวง"
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Amit Aggarwal ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2022
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Amit Aggarwal ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: รูปภาพ Sajjad Hussain/AFP/Getty
เมื่อพูดถึง CNN ก่อนการนำเสนอ ICW ของเขาในวันเสาร์ Amit Aggarwal ดีไซเนอร์ซึ่งเป็นที่รู้จักในการเล่นวัสดุรีไซเคิลและแยกโครงสร้างเงาแบบดั้งเดิมกล่าวว่าเจ้าบ่าวและเจ้าสาวในปัจจุบันจะไม่เป็นนักออกแบบเพียงคนเดียวอีกต่อไป "ตอนนี้พวกเขาต้องการดูแตกต่างไปจากทุกๆ ฟังก์ชั่น (ตั้งแต่) ตั้งแต่แบบดั้งเดิมไปจนถึงแบบทดลอง" เขากล่าว "และแน่นอนว่าต้องเป็นมิตรกับ Instagram"
นี่คือบทสรุปของเทรนด์เจ้าสาวที่สำคัญที่มาจากงาน India Couture Week ปี 2022

เงียบแต่ทรงพลัง

นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Tarun Tahiliani ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยนักออกแบบ Tarun Tahiliani ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: รูปภาพ Sajjad Hussain/AFP/Getty
สีแดงอาจเป็นสีที่เจ้าสาวชาวฮินดูสวมใส่ตามประเพณี แต่ตอนนี้หลายคนกำลังมองหาโทนสีที่เงียบกว่า พานักแสดงบอลลีวูด Alia Bhatt ซึ่งเพิ่งแต่งงานกับนักแสดง Ranbir Kapoor สวมชุดส่าหรีปักสีงาช้าง
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Anamika Khanna ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Anamika Khanna ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: Money Sharma/AFP/Getty Images
การเปลี่ยนแปลงไปสู่เฉดสีที่อ่อนกว่านั้นชัดเจนตลอด ICW 2022 เกือบครึ่งหนึ่งของคอลเลกชันของนักออกแบบ Tarun Tahiliani อยู่ในเฉดสีเบจ หอยนางรม บิสกิต และสีม่วงอ่อนที่สุด Anju Modi และ Anamika Khanna ต่างก็เลือกใช้ชิ้นงานสีงาช้าง โดยชิ้นหลังจะประดับประดาดีไซน์ของเธอด้วยไข่มุก และอดีตที่มิกซ์แอนด์แมทช์กับสีชมพูเบอร์กันดีและสีคอรัล ในขณะเดียวกัน Rahul Mishra ใช้สีสดใสสำหรับการตกแต่งพื้นผิว แต่ในหลายกรณี ผ้าพื้นฐานยังคงมีน้ำหนักเบา
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Rahul Mishra ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2022
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยนักออกแบบ Rahul Mishra ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: รูปภาพ Sajjad Hussain/AFP/Getty
Mishra กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ขึ้นอยู่กับความชอบที่เปลี่ยนไปในหมู่ Generation Z ตามเนื้อผ้า พิธีแต่งงานจะจัดขึ้นในตอนเย็น โดยเจ้าสาวจะเปลี่ยนเป็นชุดต้อนรับอย่างรวดเร็วหลังจากนั้น ในตอนนี้ ในขณะที่คู่รักต่างมองหาการรักษาพิธีที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น และงานเลี้ยงต้อนรับในตอนเย็นเพื่อไปปาร์ตี้ยามค่ำคืน กฎของการแต่งตัวเจ้าสาวก็เปลี่ยนไปตามลำดับ Mishra กล่าวว่า “เนื่องจากงานแต่งงานเป็นช่วงกลางวัน เจ้าสาวจึงเลือกใช้สีที่นุ่มนวลกว่า และไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องยึดติดกับสีแดงอีกต่อไป

ตะวันออกพบตะวันตก

Nandini Bhalla บรรณาธิการของ Brides Today เปิดเผยว่า พิธีต่างๆ ที่จัดเป็นงานเดี่ยวได้ส่งผลกระทบต่อการสวมใส่ชุดแต่งงานอีกครั้ง “มันให้บัตรผ่านฟรีแก่เจ้าสาวในการสวมใส่อะไรก็ได้ที่พวกเขาต้องการที่แผนกต้อนรับ” เธอกล่าว “และฉันคิดว่านี่คือเหตุผลที่เราเห็นชุดค็อกเทลและชุดราตรีมากมายที่งาน (India Couture) Week”
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Rahul Mishra ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Rahul Mishra ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: รูปภาพ Sajjad Hussain/AFP/Getty
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Rahul Mishra ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Rahul Mishra ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: รูปภาพ Sajjad Hussain/AFP/Getty
ค่ำคืนส่วนใหญ่จะมองบนรันเวย์ที่ผสมผสานสไตล์อินเดียและตะวันตกเข้าด้วยกัน เช่น ชุดเดรสเดรดของ Varun Bahl พร้อมงานปักลายดอกไม้และชุดสูทสีดำและสีทองของ Rahul Mishra JJ Valaya ผู้ก่อตั้ง House of Valaya จับคู่ชุดส่าหรีสีดำและสีงาช้างกับแจ็กเก็ตกำมะหยี่ปักลาย ในขณะที่กางเกงชั้นในของแบรนด์หรู Falguni Shane Peacock ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเสื้อคลุม Amit Aggarwal ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภาพเงายุคใหม่ ได้แยกโครงสร้าง Lehenga ด้วยกระโปรงสามมิติของเขาและดูปัตตาที่ออกแบบใหม่
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Amit Aggarwal ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2022
นางแบบนำเสนอผลงานสร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ Amit Aggarwal ระหว่างงาน FDCI India Couture Week ที่กรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เครดิต: รูปภาพ Sajjad Hussain/AFP/Getty
ที่อื่น Aggarwal ประทับใจกับชุดราตรีเกาะอกโพลีเมอร์สีชมพูร้อน Anamika Khanna พยักหน้ารับเสื้อผ้าแนวสตรีทด้วยเสื้อผ้าชั้นสูงที่ "ฉีกเป็นชิ้น" และ Rohit Gandhi และ Rahul Khanna หันศีรษะด้วยชุดเดรสสีดำที่ประดับประดาด้วยกางเกงชั้นสูงที่มีต้นขาสูงและต่ำอย่างกล้าหาญ ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอก
“คุณต้องจำไว้ว่างานแต่งงานของอินเดียไม่ได้เกี่ยวกับเจ้าสาวเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับน้องสาวของเธอ เพื่อนเจ้าสาว และแขกคนอื่น ๆ ที่ต้องการชิ้นส่วนที่พวกเขาสามารถสวมใส่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า” Bhalla กล่าว


ผู้ตั้งกระทู้ QPO (kittisare-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-08-21 13:48:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล