ReadyPlanet.com


วิธียอดนิยมในการลดความเครียดในแต่ละวัน


 วิธียอดนิยมในการลดความเครียดในแต่ละวัน

อย่างไรก็ตาม แอลกอฮอล์อาจทำให้ปัญหาสุขภาพจิตที่มีอยู่แย่ลง มันสามารถทำให้คุณรู้สึกวิตกกังวลและหดหู่ใจในระยะยาว สิ่งสำคัญคือต้องทราบขีด จำกัด ที่แนะนำและดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ ความสัมพันธ์เป็นกำลังใจที่ดีในยามที่เรารู้สึกเครียด

ปิดเสียงรบกวนทางโลกและจิตใจและจดจ่ออยู่กับลมหายใจของคุณเท่านั้น การหายใจลึกๆ แบบนี้จะส่งสัญญาณไปยังสมองให้ผ่อนคลายและสงบลง ในทางกลับกัน สมองจะส่งสัญญาณเดียวกันทั้งร่างกายของคุณว่าสงบและผ่อนคลาย 

โยคะเป็นวิธีที่ดีในการคลายความเครียดในกลุ่มอายุต่างๆ การศึกษาหลายชิ้นได้พิสูจน์แล้วว่าโยคะมีประโยชน์ในการขจัดความเครียดและความวิตกกังวล โยคะเป็นการฝึกที่เชื่อมโยงร่างกายและจิตใจของคุณผ่านการหายใจและการเคลื่อนไหวร่างกาย

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอาจไม่เหมาะสมหรือปลอดภัยสำหรับทุกคน ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหากคุณสนใจใช้อาหารเสริมเพื่อช่วยคลายความเครียด ความเครียดเรื้อรังอาจทำให้คุณกินมากเกินไปและเข้าถึงอาหารที่อร่อยมากๆ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและอารมณ์โดยรวมของคุณ นอกจากนี้ กิจวัตรการออกกำลังกายยังช่วยปรับปรุงภาวะซึมเศร้าที่รายงานด้วยตนเองได้อย่างมีนัยสำคัญ ความเครียดและความวิตกกังวลเป็นประสบการณ์ทั่วไปสำหรับหลาย ๆ คน ในความเป็นจริง ผู้ใหญ่หลายล้านคนในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าพวกเขารู้สึกเครียดหรือวิตกกังวลทุกวัน

เพื่อป้องกันการหลับตา จำกัดการใช้หน้าจอในเวลากลางคืนและหลีกเลี่ยงการเก็บอุปกรณ์ดิจิตอลไว้ในห้องนอน สำหรับเด็กเล็ก ความตึงเครียดที่บ้านเป็นสาเหตุของความเครียดที่พบบ่อย เด็กอาจมีปัญหาจากความไม่ลงรอยกันในครอบครัว การหย่าร้าง หรือการสูญเสีย เป็นต้น แม้แต่การเปลี่ยนแปลงที่มีความสุข เช่น บ้านใหม่ การมาของพี่น้องใหม่ หรือพ่อแม่เลี้ยงใหม่อันเป็นที่รัก ก็อาจสร้างความยากลำบากให้กับเด็กได้ ในฐานะแพทย์ ผู้บริหารด้านการดูแลสุขภาพของบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 100 และผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพเชิงบูรณาการ Z. Colette Edwards, MD, MBA รู้ถึงคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ของแนวทางแบบองค์รวมเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

ความเครียดคือการตอบสนองของร่างกายต่อการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายหรืออารมณ์ในชีวิต การตอบสนองนี้รวมถึงการหลั่งฮอร์โมนอะดรีนาลินในร่างกาย อะดรีนาลินทำให้อัตราการเต้นของหัวใจ การหายใจ และระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเบี่ยงเบนการไหลเวียนของเลือดจากระบบย่อยอาหารไปยังกล้ามเนื้อของคุณ (เช่น กล้ามเนื้อขา)

และการสนทนาในแง่ดีและเห็นอกเห็นใจสามารถช่วยให้คุณจัดการกับอารมณ์และดำเนินการในเชิงบวกได้ กิจกรรมยามว่างเป็นวิธีผ่อนคลายความเครียดที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นการสร้างวิถีชีวิตที่จะช่วยให้คุณขจัดความเครียดและจัดการกับความท้าทายด้วยวิธีที่ดีต่อสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณไม่ชอบวาดรูปหรือระบายสี ลองระบายสีในสมุดระบายสี

ความรู้สึกของการมีสุขภาพที่ดีสามารถป้องกันได้โดยการทำให้มั่นใจว่าอาหารของเรามีสารอาหารสมองในปริมาณที่เพียงพอ เช่น วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น และน้ำ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการสูบบุหรี่อาจเพิ่มความรู้สึกวิตกกังวล นิโคตินสร้างความรู้สึกผ่อนคลายชั่วคราวในทันที นำไปสู่อาการถอนยาและความอยากอาหาร

อย่ามัวแต่กังวลว่าตัวเองจะหลับเมื่อไหร่ อาจเป็นอันตรายได้เมื่อรับประทานร่วมกับยาอื่นๆ ใช้เฉพาะในกรณีที่แพทย์ของคุณแนะนำเป็นระยะเวลาสั้น ๆ หากวิธีอื่นที่ไม่ใช่ยาไม่ได้ผล หากคุณสนใจในเทคนิคใดๆ เหล่านี้ โปรดสอบถามผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือคำแนะนำอื่นๆ ที่อาจมี บ่อยครั้งที่การให้คำปรึกษาสามารถช่วยให้คุณรับรู้ถึงปัจจัยความเครียดที่อาจไม่ชัดเจนด้วยซ้ำ การตระหนักว่าคุณไม่สามารถประสบความสำเร็จ 100% ในทุกสิ่งพร้อมกันได้ก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน

 ผู้ตั้งกระทู้ abcabc :: วันที่ลงประกาศ 2022-12-29 15:37:27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล