ReadyPlanet.com


ไข่ไก่ดองน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด ยาดองวิเศษรักษาโรคครอบจักรวาล


ยาดองวิเศษรักษาโรคครอบจักรวาล
ไข่ไก่ดองน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด ตำรับจีนโบราณสูตรฉินซีฮ่องเต้


เป็นยาอายุวัฒนะ รักษาโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ-ตับ-มะเร็ง โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ เส้นเลือดในสมองตีบ โรคปวดตามข้อกระดูก นิ้วมือ-นิ้วเท้า ปวดเข่า ปวดหลัง ปวดเอว โรคไขมันหรือน้ำตาลในเส้นเลือดสูง ทั้งคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอร์ไรด์ โรคไทยรอยด์ โรคกรดไหลย้อน อัมพฤกษ์ อัมพาต เบาหวาน โรคนิ่ว โรคไต ริดสีดวงทวาร ไมเกรน โรคนอนไม่หลับ โรคภูมิแพ้ โรคหืดหอบ


วิธีทำ ๑. นำไข่ไก่ขนาดเล็ก จำนวน ๘ ฟอง (เป็นไข่ไก่ตามธรรมชาติไม่ต้องแช่เย็น) นำมาล้างเปลือกให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้งสนิท ๒. นำไข่ไก่ทั้ง ๘ ฟอง ใส่ในโหลแก้วที่ล้างสะอาดแล้ว อย่าให้ไข่ไก่ซ้อนทับกัน ๓. นำน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด (Pineapple Cyder Vinegar) ๑ ขวด ใส่ลงไปในโหล กะให้น้ำส้มท่วมไข่เล็กน้อย แล้วเอาฝาปิด แต่ไม่ต้องปิดให้สนิทในช่วงสองสามวันแรก จะมีฟองอากาศ มีเมือกสารพิษ ถูกดูดออกมาจากไข่ พอผ่านพ้นวันที่ ๓ ไปแล้ว ค่อยปิดฝาให้สนิท พอดองได้ครบ  ๔ วัน จึงนำไปรับประทานได้


วิธีรับประทาน  ๑. นำไข่ไก่ที่ดองครบสี่วันแล้วมา ๑ ฟอง เอาน้ำล้างเปลือกไข่ โดยใช้นิ้วมือค่อยๆถูลูบไปมา (ระวังอย่าให้ไข่แตก) เปลือกไข่จะค่อยๆเปื่อยหลุดออกไปเอง ๒. นำไข่ไก่ที่ล้างเปลือกออกหมดแล้ว ใส่ลงไปในแก้วที่สะอาด เอาไม้จิ้มฟันแหลมๆจิ้มที่ไข่ ไข่จะแตกออก ตักเอาเยื่อหุ้มไข่ทิ้งไป ๓. เอาซอสตราภูเขาทอง และพริกไทยสองช้อนชา (ใส่มากหน่อยจะช่วยให้เลือดลมเดินดี) ผสมลงไปพอให้ได้รส หรือจะผสมน้ำผึ้งด้วยก็ได้ เพื่อให้ง่ายแก่การรับประทาน จากนั้นก็คนให้ส่วนผสมเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะรับประทานได้แล้ว เพื่อให้ได้ผลดี ควรรับประทานหลังอาหารสัก ๑๕ นาที วันละ ๑ ฟอง  แล้วเดินออกกำลังกายสักพัก ห้ามรับประทานแล้วไปนอนเด็ดขาด ส่วนใหญ่รับประทานกันไปประมาณสัก ๘๐-๑๐๐ ฟอง โรคก็หายหมดแล้ว เพื่อให้รับประทานได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อรับประทานเหลือไข่ในโหล ๔ ลูก ก็ให้เตรียมดองใหม่อีก ๘ ลูกตามกรรมวิธีเดิม  เมื่อรักษาโรคได้แล้ว จะรับประทานเว้นช่วงบ้างก็ได้ อาทิตย์ละ ๒-๓ ฟอง ไม่จำเป็นต้องทานทุกวัน แต่อย่าทิ้งไปเลย มิฉะนั้น โรคอาจกลับมาเยือนท่านได้อีก

ข้อควรระวัง  :  ห้ามนำไข่ไก่ไปต้มหรือทำให้สุกด้วยความร้อน และห้ามแช่เย็น หรือเก็บไว้ในห้องเย็น ผู้แพ้น้ำส้มสายชูหมัก ไม่ควรรับประทานยานี้  ในบางรายรับประทานไปแล้ว อาจมีอาการปวดหัว ปวดตามตัวบ้าง ขอให้อดทนรับประทานต่อไป ความปวดจะค่อยๆหายไปเอง  ไม่ต้องวิตกกังวล เพราะยานี้ไม่มีผลข้างเคียงใดๆทั้งสิ้น และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

คำถาม :  บางทีไม่รู้ว่าจะซื้อน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรดได้ที่ไหน? และยี้ห้ออะไรดี? เพราะมันมียี่ห้อชื่อเหมือนๆกันหลายแบบ


คำตอบ :  เพื่อความกระจ่างในเรื่องนี้ จึงได้สอบถามทางผู้ผลิตโดยตรง ได้ความว่า น้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด (Pineapple Cyder Vinegar)  ผลิตโดยบริษัทไทยรสทิพย์จำกัด เจ้าของคือ คุณสุเมธ สุเมธาอักษร เบอร์โทร ๐๘-๑๗๗๒-๒๘๕๗ มีเจ้าเดียวในประเทศไทยมีตรา Otop  ใช้ชื่อว่า Diamond แต่ผู้ขายมีหลายเจ้า ตามห้างจะมีฟุดแลนด์เป็นตัวแทนจำหน่าย  จะขายขวดละ ๕๐ บาท เป็นขวด ๗๐๐ ซีซี. ใช้ฉลากสีเหลือง ประทับตรา Diamond มีคำจำกัดความว่า Pineapple Cyder Vinegar   และมีอีกเจ้าประทับตรา Ambrocia วางขายตามร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายเฉพาะ ไม่มีในห้าง ก็มีคำว่า Diamond และมีคำจำกัดความว่า Pineapple Cyder Vinegar เช่นเดียวกัน  ขวด ๗๐๐ ซีซี. เท่ากัน แต่ใช้ฉลากสีดำ สูตรน้ำจะสีเข้มกว่าเล็กน้อย แต่ขายราคาแพงกว่า คือขวดละ ๑๐๐ บาท ถ้าซื้อยกลัง ๑๒ ขวด ราคาจะลดเหลือ ๘๐ บาท  ก็เรียกว่า ถ้าใช้สำหรับดองไข่ ก็ใช้ได้ทั้งคู่ ไม่ต่างกันในประสิทธิภาพ  ใครชอบแบบไหนก็เลือกเอาตามอัธยาศัย

 

ดาวน์โหลดไฟล์ PDF ได้ที่นี่ผู้ตั้งกระทู้ ทีมงาน กระทู้ตั้งโดยสมาชิก :: วันที่ลงประกาศ 2012-10-04 23:13:25


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3026211)

 แนะนำสมุนไพรไทยพื้นบ้านหาได้ง่าย เป็นสมุนไพรรักษาภูมิแพ้ อาทิ ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ หอมแดง กระเทียม ขมิ้นชัน

ผู้แสดงความคิดเห็น ติดตี่ วันที่ตอบ 2015-10-16 14:43:11


ความคิดเห็นที่ 2 (3039436)

ช่วยผู้มีอาการโรคไตให้ดีขึ้นหรอค๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอน้า (schoolbddy-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-07 13:46:39[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล