ReadyPlanet.com


บริหารร่างกายบำรุงปอดด้วยการบริหารร่างกาย


แนวทางบริหารร่างกายบำรุงปอด ฟื้นฟูสุขภาพปอดให้แข็งแรงอยู่ตลอด
ท่ามกลางเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 หนึ่งในเรื่องที่ถูกเอ๋ยถึงเยอะขึ้นเรื่อยๆมันก็คือ “ปอด” ที่จะมองเห็นได้ว่าสุขภาพเรื่องปอดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็แล้วแต่ การดูแลรักษาสุขภาพปอดก็เป็นสิ่งที่หลายท่านไม่มีความสนใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นต้นเหตุจากความประพฤติ งานประจำวัน รวมทั้งลักษณะอากาศที่ห่วยแตกลง ทำให้ไม่สามารถที่จะบำรุงพร้อมดูแลปอดให้ปฏิบัติงานได้อย่างมาก แล้วหากว่าจะดูแลปอดควรจะทำยังไงบ้าง จะบริหารร่างกายแบบไหนให้ท่านสามารถฟื้นฟูสุขภาพปอดให้แข็งแรงอยู่ตลอด พวกเรามาดูทางกล้วยๆกัน
 
บริหารปอดให้แข็งแรงด้วยการหมั่นเคลื่อนร่างกาย
สำหรับคนไหนที่เป็นบุคลากรที่ทำงานปฏิบัติงานประจำหรือเปล่าค่อยมีเวลาสำหรับการบริหารร่างกายมากสักเท่าไรนัก การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างสม่ำเสมอก็ถือเป็นการบริหารร่างกายแบบหนึ่งรวมทั้งยังสามารถช่วยบริหารปอดได้อีกด้วย เสนอแนะให้ท่านทดลองแปลงเวลาการพักผ่อนหย่อนใจหรือทำสิ่งต่างๆให้เป็นการเคลื่อนเพื่อฟื้นฟูสุขภาพปอด ยกตัวอย่างเช่น การเดินไปจ่ายตลาดใกล้ๆแทนการสั่งซื้อ, การขึ้นลงบันไดแทนการใช้แรงงานลิฟท์หรือการยืนขึ้นขึ้นมาขยับเนื้อขยับเขยื้อนตัวภายหลังจากอยู่จอมา รอเปลี่ยนแปลงท่าทางให้ท่านสามารถลดความเคร่งเครียดของกล้าม ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของปอด และก็ยังช่วยทำให้กำเนิดความคล่องแคล่ว เพิ่มจุดโฟกัสสำหรับการดำเนินการเจริญอีกด้วย
 
บริหารร่างกายด้วยการว่ายน้ำ
พูดได้ว่าเป็นเยี่ยมในกระบวนการบริหารร่างกายที่บำรุงปอดได้ดีมากๆเลยเชียว สำหรับ การว่ายน้ำ ที่สามารถจะช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของปอดให้มีคุณภาพที่ดียิ่งกว่าเดิม สร้างเสริมสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงให้แก่ระบบหัวใจรวมทั้งการไหลเวียนของเลือด ทั้งยังเป็นการบริหารร่างกายที่ช่วยสลายไขมันเจริญอีกด้วย
 
บริหารร่างกายด้วยการวิ่ง
การวิ่ง นับได้ว่าเป็นหนึ่งสำหรับการบริหารร่างกายที่ง่ายรวมทั้งสบายเป็นอย่างยิ่ง การเดินเร็วหรือการวิ่งเสมอๆ จะช่วยทำให้คุณสามารถสร้างเสริมแนวทางการทำงานของปอด ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสามารถดำเนินงานได้เร็วแล้วก็จะมีผลต่อลักษณะการทำงานของปอดที่ดียอดมากยิ่งกว่าเดิม
 
การบริหารร่างกายต้นแบบคาร์ดิโอ
การบริหารร่างกายด้วยต้นแบบ คาร์ดิโอ จะเป็นต้นแบบการบริหารร่างกายซึ่งสามารถกระตุ้นหลักการทำงานของปอดได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องด้วยการบริหารร่างกายลักษณะนี้จะช่วยทำให้หัวใจสามารถดำเนินงานก้าวหน้ามากยิ่งกว่าเดิม กระตุ้นการเต้นของชีพจร การสูฐฉีดของเลือดแล้วก็ช่วยทำให้ปอดสามารถดำเนินงานได้มากกว่าเดิม กระตุ้นพร้อมบำรุงกล้ามส่วนปอดรวมทั้งหัวให้แข็งแรง พร้อมใช้งานแล้วก็มีร่างกายที่แข็งแรงอยู่ตลอด
 
บริหารร่างกายบำรุงปอดด้วยการบริหารร่างกาย
ในการบริหารร่างกายด้วยการบริหารร่างกาย ก็นับได้ว่าเป็นลู่ทางหนึ่งสำหรับคนไหนกันแน่ที่ไม่ได้อยากต้องการออกมาจากบ้านรวมทั้งสามารถทำเป็นกล้วยๆที่บ้าน โดยมีกลเม็ดดีๆสำหรับในการทำท่าบริหาร ตัวอย่างเช่น
 
1. การเดินเร็วคงที่เป็นระยะเวลา 5 นาที
2. เดินเร็วด้วยการชูขาสูงคงที่ 20 ครั้ง รวมยอด 5 ครั้งแล้วพักผ่อน
3. วิ่งคงที่ขั้นต่ำ 10 นาที
4. นั่งบนเก้าอี้พร้อมแกว่งไกวห้อยขึ้นลง ค้างไว้โดยประมาณ 5 วินาที ทำรอบละ 20 ครั้ง เป็นปริมาณ 5 รอบ
 
เทคนิคการดูแลรักษาสุขภาพปอด
นอกเหนือจากที่จะบริหารร่างกายเพื่อกระตุ้นรูปแบบการทำงานของปอดแล้ว อย่าลืมที่จะเปลี่ยนแปลงนิสัยแล้วก็ความประพฤติในทุกวันเพื่อช่วยทำให้ปอดของคุณได้รับการบำรุงรวมทั้งดูแลอย่างยอดเยี่ยมที่สุด โดยพวกเรามีเทคนิคดีๆมาชี้แนะ
 
เลี่ยงสารเคมีรังแกปอด ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพิษที่อยู่บริเวณตัว
ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพิษที่อยู่บริเวณตัว ซึ่งในบางครั้งพวกเราบางทีอาจจะไม่เอาใจใส่และไม่ทันได้เอาใจใส่เท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็น สารเคมีที่มีจากน้ำยาล้างสุขา, น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดและก็อื่นๆที่กลิ่นพวกนั้นอาจจะเป็นผลให้คุณมีการเสี่ยงที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อปอดมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยเหตุดังกล่าว สำหรับการใช้งานน้ำยาต่างๆที่มีสารเคมีและก็กลิ่นที่ฉุนจากในชีวิตประจำ ควรใช้จำนวนที่ต่ำลงหรือใส่หน้ากากในตอนที่ใช้
 
เลือกทานอาหารที่มีสาระต่อปอด
เสนอแนะให้ท่านเลือกกินอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อปอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินจำพวกที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะสามารถช่วยให้ท่านสามารถลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคมะเร็งปอดแล้วก็ช่วยทำให้ปอดสามารถดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งกว่าเดิม
 
กินน้ำจำนวนมากกินน้ำให้พอเพียงเพื่อปอดแข็งแรง
การกินน้ำให้พอเพียง จะช่วยทำให้ปอดได้รับการบำรุงแล้วก็เพิ่มความชื้นให้ระบบลักษณะการทำงานของปอด ช่วยกระตุ้นระบบลักษณะการทำงานของร่างกายพร้อมยังจัดแจงล้างสิ่งต่างๆที่ไม่ดีให้ออกมาอีกด้วย
 
หมั่นรอดูแลและก็เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ปอด
ทราบหรือเปล่าว่า คุณสามารถเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ปอดได้อย่างง่ายดายด้วยการใส่สวมเสื้อผ้าที่ครึ้มในยามอากาศหนาวหรือเย็จัด รวมทั้งการคลุมผ้าอย่างมิดชิดรอบๆทรวงอกเพื่อปอดมีความอบอุ่นในกลางคืนหรือยามนอนจะสามารถช่วยได้มากอย่างยิ่งจริงๆ
 
ปอด เป็นอวัยวะที่มีความหมายกับร่างกายอย่างยิ่ง การหมั่นรอดูแล บำรุงพร้อมดูความไม่ปกติต่างๆจะช่วยทำให้คุณสามารถเพิ่มสุขภาพที่แข็งแรงให้แก่ปอด ลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคต่างๆมีสุขภาพที่แข็งแรงรวมทั้งพร้อมในการจัดการในสิ่งต่างๆอยู่เป็นประจำ และก็นี่ก็เป็นแนวทางบริหารร่างกายพร้อมกลเม็ดการบำรุงปอด ที่จะฟื้นฟูปอดให้มีความแข็งแรงอยู่ตลอด รวมทั้งสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงของคุณอีกด้วย


ผู้ตั้งกระทู้ ลิลลี่ :: วันที่ลงประกาศ 2022-04-19 17:17:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล