ReadyPlanet.com


เรื่องบ้านเรื่องเมืองเรื่องของทุกคน


เราบอกตามตรงว่า ไม่อยากพูดเรื่องนี้ แต่เรื่องมันเกี่ยวพันกับความอยู่รอดของประเทศชาติ พระพุทธศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่เป็นสามเสาหลักค้ำประเทศอยู่ในเวลานี้
.
เราจำเป็นต้องเอาธรรมมาพูด เพื่อปกป้องสิ่งที่เรารัก ใครจะไม่รักก็ช่าง แต่เราจะรักไปจนวันตาย เรารักชาติไทย เรารักพระพุทธศาสนา เรารักพระมหากษัตริย์ไทย
.
คนไทยต้องมีจิตสำนึกรู้ว่า การที่เรามีประเทศไทยอันอุดมสมบูรณ์ ที่เปรียบเป็น แผ่นดินธรรม แผ่นดินทองนี้ ให้เป็นที่อยู่ ที่กิน ที่หลับ ที่นอน ที่ยืน ที่เดิน ที่เหยียบย่ำไปมาอย่างสุขสบายโดยไม่มีโซ่ตรวนล่ามเท้าจนทุกวันนี้ เป็นเพราะอะไร?
.
ก็เพราะเรามีพระพุทธศาสนาอันเป็นคำสอนของนักปราชญ์ผู้สิ้นกิเลสเป็นศาสนาประจำชาติไทย เพราะเรามีพระมหากษัตริย์ไทยที่เปี่ยมล้นด้วยบุญญาภิสมภารเป็นผู้นำกองทัพไทย ประกาศแสนยานุภาพ แผ่กระจายครอบคุมไปทั่วทุกหัวระแหง
.
เพราะเรามีบรรพบุรุษไทยที่กล้าหาญชาญชัย สามารถต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค กำจัดเหล่าอริราชศัตรูให้ม้วยมรณาจนหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย บรรพบุรุษไทยของเราแทบจะต้องเอาเลือดทาแผ่นดิน เราจึงมีแผ่นดินนี้ที่ให้นามว่า ประเทศไทยเป็นที่อยู่อาศัยหลับนอนจนทุกวันนี้
.
พ่อแม่ครูอาจารย์ องค์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ท่านก็เคยเทศน์สอนเอาไว้ว่า ๓ สถาบันหลักที่สำคัญนี้ จะขาดอันใดอันหนึ่งไปไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้น เราจะไม่ยอมนิ่งดูดายให้บุคคลใดมาบ่อนทำลายประเทศไทยให้ล่มสลายไปต่อหน้าต่อตาอย่างแน่นอน
.
การประกาศยืนยันว่า มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างหาที่สุดมิได้ เหมือนในภาพข่าวในโพสต์ก่อน เราไม่แน่ใจว่า เขาพูดจริงไหม? และจะเชื่อถือได้แค่ไหน? เพราะธรรมท่านสอนไว้ว่า
.
“บุคคลที่พูดโกหกได้ทั้ง ๆ รู้ ไม่มีความชั่วอะไรที่คนนั้นจะทำไม่ได้” มันทำชั่วได้ทุกอย่าง พูดแล้วบอกว่าไม่ได้พูดก็ได้ ทำแล้วก็บอกว่าไม่ได้ทำก็ได้ โกหกว่าถูกเขากลั่นแกล้ง ถูกเขาใส่ร้ายก็ได้
.
การสำแดงความจงรักภักดีอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยการขอแก้ไข ยกเลิกมาตรา ๑๑๒ ที่เป็นเหมือนเสื้อเกราะคุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ เนี่ยนะ!! คือ การแสดงความจงรักภักดี ไม่น่าจะใช่นะ!!
.
ลองย้อนไปอ่านบทความก่อนหน้านี้ มีพูดไว้ชัดเจนหมดแล้วในพฤติกรรมของคนในพรรคนี้
.
การกล่าวอ้างว่า ไม่ต้องการให้ใครใช้ ม.๑๑๒ เป็นเครื่องมือกลั่นแกล้งทางการเมือง ถือเป็นวาทกรรมหลอกลวงที่ชั่วร้ายที่สุด เพราะในความเป็นจริงแล้ว หากบุคคลใดไม่ได้กระทำการผิดมาตรา ๑๑๒ ก็ไม่มีใครไปกลั่นแกล้งได้หรอก เพราะกระทำความผิดจริง จึงถูกลงโทษทั้งนั้น
.
ทั้ง สส. สว. ควรตระหนักว่า ท่านต้องไม่เสนอบุคคลที่มีคุณสมบัติไม่เหมาะสม มีคุณสมบัติต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บุคคลที่มีข้อกล่าวหาว่า มีคุณสมบัติไม่ถูกต้อง ขัดต่อรัฐธรรมนูญ
.
ถ้าท่านให้ความเห็นชอบบุคคลเช่นนั้นเป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อศาลรัฐธรรมนูญตัดสินในภายหลังว่า บุคคลคนนี้ มีคุณสมบัติต้องห้ามที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี บรรดา สส. สว. ที่ให้ความเห็นชอบเช่นนั้น ถือว่า กระทำความผิดขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่?
.
มีหวังว่า สส.สว.เหล่านั้น จะมีความผิดถึงขั้นสิ้นสุดการเป็น สส.สว. หรือไม่ อาจต้องได้เลือกตั้งใหม่ หรือต้องยุบสภา หรือเปล่าก็ไม่ทราบ
.
แบบนี้ลุงตู่ก็จะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีไปอีกยาวนานเลย แล้วลุงตู่จะวางมือจากการเมืองได้อย่างไร?
.
รัฐสภาจะลงมติ ๕ โมงเย็น ไม่ว่ารัฐสภาลงมติอย่างไร ก็ขอให้ประชาชนตั้งอยู่ในความสงบ อย่าได้ก่อความไม่สงบวุ่นวายในบ้านเมืองตามที่มีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีต้องการ อย่างนั้นจึงจะเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ไม่ใช่ประชาธิปไตยลวงโลกดังที่พรรคการเมืองหนึ่งพยายามสร้างภาพหลอกลวงอยู่ในเวลานี้
.
#ดอยแสงธรรม_๒๕๖๖_๐๗


ผู้ตั้งกระทู้ สาส์นจากพระอาจารย์ :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-17 10:55:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล