ReadyPlanet.com


พนักงานแนวหน้าของ Southwest Airlines ขู่ว่าจะ Picket


 นักบิน Southwest Airlines สวมหน้ากากยุคโควิด

 

ตามรายงานของ ABCNEWS.COM สหภาพแรงงานที่เป็นตัวแทนของนักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของ Southwest ระบุว่า สายการบินดังกล่าว "ขาดแคลนบุคลากรอย่างมาก” ส่งผลให้พนักงานต้องทำงานตามจำนวนชั่วโมงสูงสุดที่กฎหมายของรัฐบาลกลางอนุญาตอย่างสม่ำเสมอ

ปัญหาอีกประการหนึ่งที่มีการรายงานคือ เมื่อลูกเรือไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว โรงแรมหรืออาหารแทบไม่มีเลย หรือแทบไม่มีเลย พนักงานหลายคนบ่นว่าพวกเขาไม่สามารถติดต่อบริษัทเพื่อขอความช่วยเหลือได้

“เราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในประเด็นนี้ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของเราเหนื่อยล้า หมดแรง และพวกเขาไม่สามารถรับได้อีกต่อไป” ลิน มอนต์โกเมอรี่ ประธานสหภาพตะวันตกเฉียงใต้ กล่าวกับ ABC News “เรากำลังขอให้ไม่เพิ่มเที่ยวบินเพิ่มเติมลงในตารางจนกว่าบริษัทจะสามารถจัดการตารางเที่ยวบินที่เรามีในปัจจุบันได้”

“เราทุกคนต้องการกลับไปสู่ช่วงก่อนเกิดโรคระบาด แต่เราต้องสามารถจัดการกับสิ่งต่าง ๆ อย่างที่มันเป็นในตอนนี้ อย่างที่สิ่งต่าง ๆ ยังคงอยู่กับการระบาดใหญ่” มอนต์กอเมอรีกล่าวต่อ

เมื่อเดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่ภาคตะวันตกเฉียงใต้เริ่มเสนอให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพิ่มเวลาเป็นสองเท่าเพื่อรับกะเพิ่มเติม โดยขณะนี้สายการบินเสนอโบนัสการแนะนำพนักงานเพื่อพยายามเติมตำแหน่งงานว่าง แม้จะมีสิทธิพิเศษ แต่ข้อร้องเรียนจากพนักงานส่วนใหญ่ถูกเพิกเฉย

ตัวแทนสหภาพแรงงานสำหรับนักบินภาคตะวันตกเฉียงใต้กล่าวว่าพวกเขาจะล้อมรั้วในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าและเทศกาลคริสต์มาสที่เร่งรีบ หากการเจรจาไม่คืบหน้าในเวลาที่เหมาะสม

Sonya Lacore รองประธานฝ่ายตะวันตกเฉียงใต้ของปฏิบัติการบนเครื่องบินตอบโต้ข้อกล่าวหา

Lacore บอกกับ ABC News ว่า "ความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าของเราต้องมาก่อนเสมอ และนั่นยังคงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก" “เราทราบถึงข้อกังวลของ TWU 556 ที่ได้แจ้งไว้ในจดหมายของพวกเขา และมีงานมากมายที่อยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหามากมายในช่วงซัมเมอร์นี้”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Southwest and the International Association of Machinists and Aerospace Workers (IAM) บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นสำหรับพนักงานบริการลูกค้ากว่า 5,000 คนของสายการบินผู้ตั้งกระทู้ Lalinmanee-29.9.64 (lalilmnee-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-08-21 21:42:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล