ReadyPlanet.com


วัคซีนมาลาเรียตัวแรกเป็นก้าวสำคัญสำหรับการควบคุมโรค covid-19


 วัคซีนมาลาเรียตัวแรกเป็นก้าวสำคัญสำหรับการควบคุมโรคมาลาเรีย สุขภาพเด็ก และความเท่าเทียมทางสุขภาพ หากนำไปใช้ในวงกว้าง วัคซีนสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้หลายหมื่นคนในแต่ละปี” ดร.เคท โอไบรอัน ผู้อำนวยการแผนกการสร้างภูมิคุ้มกัน วัคซีน และชีววิทยา กล่าว “แนวทางนี้มีความสำคัญต่อประเทศต่างๆ เนื่องจากพวกเขาพิจารณาว่าจะนำวัคซีนไปใช้เป็นเครื่องมือเพิ่มเติมในการลดการเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคมาลาเรียในเด็กหรือไม่และอย่างไร” เธอกล่าวเสริม

 WHO แนะนำวัคซีนมาลาเรียตัวแรก

องค์การอนามัยโลกแนะนำให้ใช้วัคซีนมาลาเรีย RTS,S/AS01 เพื่อป้องกัน โรคมาลาเรีย P. falciparumในเด็กที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคที่มีการแพร่เชื้อปานกลางถึงสูงตามที่ WHO กำหนด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ  แนวทางปฏิบัติของ WHO สำหรับโรคมาลาเรีย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเพิ่มคำแนะนำวัคซีนมาลาเรียลงในแนวทางปฏิบัติด้านโรคมาลาเรียแบบรวมของ WHO บนแพลตฟอร์ม MAGICapp แนวทางดังกล่าวรวบรวมคำแนะนำที่เป็นปัจจุบันที่สุดขององค์กรสำหรับโรคมาลาเรียในแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใช้งานง่ายเพียงแพลตฟอร์มเดียว

ข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับ RTS,S สามารถพบได้ในส่วนต่อไปนี้:

ส่วนที่ 4.3 – คำแนะนำและข้อสรุปเกี่ยวกับวัคซีน

ส่วนที่ 8 – วิธีการร่วมกันพัฒนาคำแนะนำวัคซีนมาลาเรีย

ส่วนที่ 10.2 – ผู้มีส่วนร่วมและความสนใจ

ภาคผนวก – รายละเอียดหลักฐาน

ขอแนะนำให้ประเทศต่างๆ ปรับคำแนะนำให้เข้ากับการตั้งค่าในท้องถิ่น ดร.เปโดร อลอนโซ ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลกได้แนะนำประเทศต่างๆ ให้เลิกใช้แนวทาง "หนึ่งขนาดที่เหมาะกับทุกคน" ในการควบคุมโรคมาลาเรีย โดยนำเครื่องมือต่างๆ ที่ได้รับแจ้งจากข้อมูลในท้องถิ่นและรูปแบบของโรคมาใช้แทน โครงการมาลาเรียทั่วโลกของ WHO “วัคซีนป้องกันโรคมาลาเรียเป็นส่วนเสริมของชุดเครื่องมือมาลาเรีย” เขากล่าวเสริม 

เพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสารแสดงตำแหน่ง WHO

บทความที่ตีพิมพ์ใน บันทึกทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์ของ WHO  สรุปข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญเกี่ยวกับบริบทและรูปแบบของโรคมาลาเรียทั่วโลก มันแสดงหลักฐาน RTS, S ที่มีอยู่; กล่าวถึงบทบาทของ RTS,S ท่ามกลางมาตรการป้องกันอื่นๆ และร่างข้อเสนอแนะสำหรับการปรับใช้วัคซีนในวงกว้าง

นอกจากนี้ บทความนี้ยังระบุลำดับความสำคัญของการวิจัยวัคซีนและข้อควรพิจารณาเกี่ยวกับการสร้างภูมิคุ้มกันและระบบสุขภาพ อธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับการพัฒนากรอบการทำงานเพื่อเป็นแนวทางในการจัดสรรวัคซีนมาลาเรียในขนาดเริ่มต้นที่จำกัด อุปทานของ RTS คาดว่าจะถูกจำกัดในระยะสั้นและระยะกลาง

คำแนะนำทั่วโลกแจ้งโดยหลักฐาน RTS, S ฉบับสมบูรณ์

เอกสารแสดงตำแหน่งและการปรับปรุง  แนวทางปฏิบัติของ WHO สำหรับโรคมาลาเรีย  ได้รวม  คำแนะนำขององค์การอนามัยโลก  เกี่ยวกับวัคซีนมาลาเรียประจำเดือนตุลาคม 2564 ซึ่งได้รับแจ้งจากการทบทวนหลักฐานฉบับสมบูรณ์ของ RTS,S โดยหน่วยงานที่ปรึกษาระดับโลกของ WHO สำหรับโรคมาลาเรียและการสร้างภูมิคุ้มกัน – the Strategic Advisory Group of ผู้เชี่ยวชาญ (SAGE) ด้านการสร้างภูมิคุ้มกันโรคและกลุ่มที่ปรึกษานโยบายมาลาเรีย (MPAG) – และได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการทบทวนแนวปฏิบัติขององค์การอนามัยโลกผู้ตั้งกระทู้ ญารินดา :: วันที่ลงประกาศ 2022-03-29 18:29:04


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล