เลี้ยงลูกแมวตาย


 หนูเก็บลูกแมวที่แม่แมวคลอดก่อนกำหนดมาจากริมฟุตบาทมาเลี้ยง  จากเมืองกาญจน์

คาดว่าแม่มันน่าจะโดนรถชนแล้วตกลูกทิ้งไว้  ตอนไปเจอมันมีลูกแมว ตายคารกสองตัว

และอีกสองตัวยังไม่ตาย แต่ตัวเล็กมาก  หนูจึงเก็บมันมากรุงเทพด้วย และเลี้ยงให้นมแมวแรกเกิด

เลี้ยงไปได้ไม่ข้ามวันมันก็ตายไปหนึ่งตัว  เหลืออีกหนึ่งตัวหนูพยายามเลี้ยงอย่างดี พยายามให้นมบอยๆ และอบไฟให้มัน วันที่สามหนูต้องไปทำงานไม่มีใครให้นมมัน หนูจังต้องเอามันไปทำงานด้วย และคอยให้นมตลอดทุกๆ ชม.

และก่อนกลับบ้านหนูก่อนป้อนนมมันก่อนที่จะเอาใส่กล่องท้ายรถยนต์กลับบ้าน เหมือนตอนมา

แต่หนูแวะไปซื้อของที่ห้าง  แล้วจรังกลับ เมื่อถึงบ้านหนูพบว่ามันตายแล้วตัวแข็ง

หนูคิดว่ามันคงขาดอากาศหายใจตาย หนูเสียใจมากเพราะรักและผูกพันพยามเลี้ยให้ดีที่สุด และกลัวไม่มีคนเลี้ยงจึงเอาไปเลี้ยงที่ทำงาน แต่สุดท้ายหนูทำมันตาย   ตอนนี้หนูเสียใจมาก รู้สึกผิด และคิดถึงมัน

หนูทำมันตายหนูจะบาปมั้ยคะ

 

 ผู้ตั้งกระทู้ นานา (nana_070707-at-hotmail-dot-co-dot-th) :: วันที่ลงประกาศ 2013-05-04 21:43:43


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2960077)

คุณเป็นคนดี มีจิตเมตตาสัตว์ อุตส่าห์เก็บแมวที่ถูกรถชนมาเลี้ยง ด้วยเจตนาอยากให้เขารอดพ้นจากความตาย ก็ถือว่ามีจิตอันเป็นกุศลแล้ว และคุณก็ได้ทำความพยายามช่วยเหลือเขาอย่างเต็มที่ และดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถจะช่วยชีวิตของแมวทั้งสองนั้นไว้ได้  นั่นคงเป็นเพราะกรรมของแมวทั้งสองบันดาลให้ต้องเป็นเช่นนั้น  ไม่ต้องเสียใจนะ  เพราะคณมีเจตนาจะช่วยเขา ไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายให้เขาตาย  ดังนั้นบาปใดๆย่อมไม่มีแก่คุณเพราะเหตุที่แมวทั้งสองตัวนั้นตาย

ถ้าอยากช่วยเขาอีก ก็ให้สวดมนต์ ภาวนา แล้วตั้งใจอธิษฐานจิตอุทิศบุญให้กับแมวทั้งสองตัวนั้น  น่าจะช่วยให้เกิดประโยชน์กับแมวทั้งสองได้บ้างตามสมควรแก่กรรมของเขา  การมานั่งเสียใจอยู่เฉยๆ หาเกิดประโยชน์อันใดไม่ มิหนำซ้ำทำให้ตัวเองพลอย เป็นทุกข์ใจไปเปล่าๆ อยากช่วยเขาก็ทำในสิ่งทีควรทำ อย่างที่บอกไปแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น เว็บมาสเตอร์ วันที่ตอบ 2013-05-11 21:37:44[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล