ยืมเงินแล้วไม่คืน


 มีคนมายืมเงินแม่ผมไปหลายหมื่นบาท ตามทวงก็ไม่ให้คืน แถมยังด่ากลับมาอีก ตอนนี้แม่ผมเสียชีวิตแล้ว  คนที่ยืมเงินไปนั้นกลับมีความเจ็บป่วยเดี๋ยว เดินไม่ได้ กินไม่ได้ ล้มแขนหัก ซึ่งบ่อยมาก 

ผมก็เลยสงสัยว่าเป็นกรรมที่ไม่คืนเงินให้หรือเปล่าครับ  ถ้าเป็นอย่างที่ผมคิดจะมีทางแก้ไขอย่างไรครับ ช่วยตอบกลับทางอีเมลด้วยครับผู้ตั้งกระทู้ นายอดิศักดิ์ สายบุตร (Kmonrathsaibut-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2017-08-15 21:40:54


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4072282)

ตอบ คุณอดิศักดิ์ สายบุตร

การที่ยืมเงินเขาแล้ว ไม่ได้ใช้หนี้เขา ก็จะเป็นกรรมทำให้ตัวเองจะต้องมีเหตุให้เสียทรัพย์ไปด้วยถูกเขาขโมย หรือ สูญหาย หรือมีภัยพิบัติอย่างใดอย่างหนึ่ง  หรืออาจต้องไปเกิดเป็นคนรับใช้ ทำงานใช้หนี้เขา สุดแท้แต่กรรมจะให้ผล ส่วนการเจ็บป่วย กินไม่ได้ เดินไม่ได้ หรือหกล้มขาหัก ก็เป็นกรรมอันเกิดจากการได้ทำปาณาติบาตอย่างใดอย่างหนึ่งเอาไว้ จึงเป็นเหตุให้เป็นอย่างนั้น หากจะช่วยเขา ก็บอกให้เขาทำบุญอุทิศให้แก่คุณแม่ของคุณ และสรรพสัตว์ทั้งหลาย แล้วอธิษฐานจิตขออโหสิกรรมที่ได้เคยล่วงเกินไปนั้น และ บอกให้เขาตัั้งใจรักษาศีล ๕ ให้ดี แล้วหมั่นภาวนาระลึก พุทโธ ๆๆๆ ไว้ในใจเสมอ ๆ ทำใจให้เข้าถึงพระรัตนตรัย ถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ว่าเป็นสรณะที่พึ่งที่เคารพนับถือตลอดไป ก็จะพ้นจากกรรมนั้นได้

ผู้แสดงความคิดเห็น เว็บมาสเตอร์ วันที่ตอบ 2017-08-16 17:28:42[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล