รวมเทศน์เด็ดหลวงตา 386 กัณฑ์


 "ธรรมชุดดับอวิชชา 300 กัณฑ์" และ "ธรรมชุดเตรียมพร้อม 86 กัณฑ์"

 

 


 
ดีวีดีแผ่นนี้ ก็ทำกันอย่างสุดฝีมือแล้ว ตั้งแต่เลือกไฟล์ แปลงไฟล์โดยบีบอัด จาก MP3 128Kbps มาเป็น 32Kbps โดยยังสามารถคงคุณภาพเสียงไว้ได้ดังเดิม เรียกว่า ระดับหูคนฟังแยกไม่เห็นความต่าง เพราะเป็นเสียงพูด ไม่ใช่เสียงดนตรี ที่ยากคือต้องมาใส่ลำดับชื่อไฟล์ใหม่ทั้งหมด ใส่ ID3Tag ใส่รูปองค์หลวงตาในแต่ละไฟล์ ส่วนการแปลงไฟล์ตั้งค่าโปรแกรมให้ดีก็ไม่ยาก เพราะยุคนี้โปรแกรมแปลงไฟล์ดี ๆ มีเยอะมาก แปลงได้ใกล้เคียงต้นฉบับ

เราทำดีวีดีชุดนี้ ด้วยตั้งใจเชิดชูบูชาธรรมขององค์หลวงตา ที่ให้นามว่า "ชุดดับอวิชชา" นั้น ก็เพราะเนื้อธรรมในแต่ละกัณฑ์ ที่องค์หลวงตาเมตตาแสดงไว้ มีแต่พุ่งเป้าตีกลางแสกหน้า "อวิชชา" จอมกษัตริย์วัฏจักร อย่างชนิดเอาตายเข้าว่า ใครดีให้อยู่ ใครไม่ดีให้ตาย กระบวนท่าไม้ตายมีเท่าไร ถูกงัดออกมาใช้หมด จนกระทั่ง ณ วินาทีสุดท้าย ที่สังหารกิเลสจอมมารอวิชชาคอขาดสะบั้นกระเด็นตกจากบัลลังก์ใจไปอย่างไม่เหลือซากให้รกลูกตาอีก

"ธรรมชุดดับอวิชชา" นี้ จะเป็นคุณูปการอันยิ่งใหญ่แก่ นักรบลูกศิษย์พระตถาคต อย่างหาประมาณมิได้ ใครมีบุญวาสนาได้รับแจกไปแล้ว จงเก็บรักษาไว้ด้วยดี ทำสำเนาเอาไว้ฟัง หรือก๊อปใส่เครื่องเล่น MP3 ใส่แฟลชไดร์ฟไว้เสียบฟังในรถ ใช้พื้นที่ 4.3 GB โดยประมาณ

เราทำดีวีดีชุดนี้ด้วยใจมุ่งมั่น เชิดชูบูชา "ธรรมภาคปฏิบัติ" ขององค์หลวงตา อันเป็นธรรมขั้นหลุดพ้น ที่เมตตาแสดงต่อศิษยานุศิษย์ ชนิดจากใจถึงใจ ไม่มีปิดบังซ่อนเร้น มุ่งตรงแน่วต่อมรรค ผล นิพพาน หวังให้ลูกศิษย์ได้ยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติ จากประสบการณ์ที่องค์ท่านได้ต่อกรกับกิเลสมาแล้วอย่างโชกโชน จนสามารถคว่ำจอมมารร้าย "อวิชชา" ลงได้อย่างราบคาบ

ขอขอบคุณคณะศิษย์ ที่ให้ความอุปถัมภ์ในด้านทุนทรัพย์ จนทำให้การพิมพ์ครั้งแรกนี้ สำเร็จไปด้วยดี ด้วยยอดพิมพ์ 12,000 แผ่น ขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ขอผลบุญนี้จงดลบันดาลให้ท่านทั้งหลายได้มีดวงตาเห็นธรรม รู้แจ้งแทงตลอดในธรรมของพระผู้มีพระภาคเจ้าตามสมควรแก่วาสนาบารมี

อนึ่ง ดีวีดีชุดนี้ ทำเพื่อแจกเป็น "ธรรมทาน" มิได้มุ่งหวังเงินทอง จึงจำเป็นต้องสงวนลิขสิทธิ์ เพื่อมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการค้า หากท่านผู้ใดประสงค์จะทำซ้ำเพื่อแจกเป็นธรรมทาน กรุณาติดต่อทางวัดโดยตรง จะพิจารณาอนุญาตเป็นราย ๆ ไป

ส่วนท่านที่ต้องการดีวีดีแผ่นนี้ไว้ฟังจำเพาะตน ให้ไปเอาที่วัดได้ หรือ ส่งจดหมายโดยเขียนชื่อตัวเองเป็นผู้รับ และวัดเป็นผู้ส่ง ลงบนกระดาษขาวด้วยตัวบรรจง กะให้ปะลงบนหน้าซองกันกระแทกสีน้ำตาล ขนาดที่ใช้ใส่แผ่นซีดีได้พอดี แล้วส่งจดหมายไปที่วัด ทางวัดจะจัดแผ่นดีวีดีใส่ซองส่งไปให้ โดยไม่คิดมูลค่า และจะแถมแผ่นซีดี ธรรมชุดอมตนิรันดร์กาล พุทธโอวาทก่อนปรินิพพาน ให้ไปพร้อมด้วย

สมดังที่องค์หลวงตาเคยพร่ำสอนเสมอว่า "สมบัติใด ๆ ในโลก มีใจเท่านั้นเป็นสมบัติอันล้ำค่ากว่าสมบัติทั้งปวง" ขยายความก็ คือ ใจที่ทรงศีล ทรงสมาธิ ทรงปัญญา ทรงวิมุติหลุดพ้น นั่นแล เป็นสมบัติอันล้ำค่ากว่าสมบัติใด ๆ ในโลก เป็นสมบัติที่พวกเราทุกคนต้องทุ่มเทขวนขวาย ทั้งด้วยกำลังกาย กำลังทรัพย์ และกำลังสติปัญญา เพื่อไขว่คว้าเอาวิมุติธรรมนี้มาครองใจให้จงได้ แม้บางครั้งอาจต้องแลกด้วยชีวิตก็จำต้องยอม

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ดีวีดีแผ่นนี้ จะเป็นประโยชน์เกื้อกูลแก่บรรดาผู้ใฝ่ธรรมทุกท่าน ไม่มากก็น้อย ตามควรแก่ภูมิสติปัญญา วาสนาบารมี ของแต่ละท่าน ที่จะถือเอาประโยชน์ได้ไม่เท่าเทียมกัน แต่ธรรมที่องค์หลวงตาเมตตาแสดงนั้น ย่อมชี้เป้าสู่จุดสูงสุดให้ผู้ปฏิบัติแต่ละรายไปถึงได้ คือ มุ่งสู่แดนอมตมหานฤพาน อันเป็นแดนแห่งเอกันตบรมสุข อย่างไม่มีผิดพลาดคลาดเคลื่อนใด ๆ เลย
 
 
 
 
 
 
 
 
ถ้าใครดาวน์โหลดไม่ได้ อาจเป็นเพราะว่า เบราส์เซอร์ไม่รองรับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ ให้เปลี่ยนไปใช้ Chrome หรือไม่ก็ติดตั้งโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด เช่น Internet download manager เวอร์ชั่นล่าสุด หรือรองๆลงไป ก็จะสามารถดาวน์โหลดได้ 
 
 
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ ทีมงาน :: วันที่ลงประกาศ 2015-10-25 01:16:48


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4047327)

 เวบบอร์ดดีมีเทศน์องค์หลวงตาใหัดาวโหลดฟรี

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พระคิดดีคิดถูกล (yuenyongthsx-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2017-04-05 09:20:39


ความคิดเห็นที่ 2 (4061101)

 ยังแจกอยู่ไหมค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เกสร (looksorntamddd-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2017-06-22 12:29:31


ความคิดเห็นที่ 3 (4130537)

 สาธุ สาธุ สาธุ/ขอบคุณมากครัับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เสือนิน วันที่ตอบ 2018-08-11 09:50:33


ความคิดเห็นที่ 4 (4152911)

 ขอบคุณมากๆๆๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น พระธวัชชัย อติภัทโท (e22nfk-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2019-01-02 21:18:53[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล