ReadyPlanet.com
dot

dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
ชมคลิปวีดีโอน่าสนใจ
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 8 คน
dot
dot

dot


ฟัง F.M. 103.25 MHz.
ชมทีวีช่องหลวงตา
ฟังวิทยุออนไลน์ วัดป่าดอยแสงธรรมญาณสัมปันโน
ชมคลิปวีดีโอน่าสนใจ
ขอเชิญสมัครสมาชิกอุปถัมภ์สถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน วัดป่าดอยแสงธรรมญาณสัมปันโน
เข้าชม face book วัดป่าดอยแสงธรรมญาณสัมปันโน
เข้าชม twitter วัดป่าดอยแสงธรรมญาณสัมปันโน


คณะศิษย์หลวงตาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

สภาพบ้านชั้นเดียวของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมเสียหาย เจ้าของบ้านต้องย้ายข้าวของเครื่องใช้ขึ้นไปไว้บนหลังคาบ้าน

          สำหรับผู้ประสบชะตากรรมถูกมหาอุทกภัยย่ำยีอยู่ในขณะนี้ ก็ได้รับความทุกข์เดือดร้อนไปตามๆกัน ใครไม่เจอก็คงไม่รู้รสชาติอันสุดแสนลำเค็ญ

 

 

      การช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามประสบทุกข์ภัยนี้ ย่อมเป็นการสมควร และถือได้ว่า เป็นน้ำใจอันมีคุณค่ายิ่งกว่า การช่วยเหลือกันในยามเป็นอยู่สุขสบายมากมายเลยทีเดียว

          คณะศิษย์หลวงตา ได้ร่วมแรงร่วมใจ ระดมสรรพกำลังเท่าที่มี ช่วยผู้ประสบภัย อย่างไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย ทานน้ำใจจากพี่น้องชาวไทย ก็หลั่งไหลเข้ามาอยู่เรื่อยๆไม่ขาดสาย สร้างความปิติยินดี แก่บรรดาผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย  ก็ขออนุโมทนาด้วยละกันเน้อ!!!

  

(โรงทานศิษย์หลวงตามหาบัว ช่วยผู้ประสบภัยที่วัดดวงแข)

          ถึงจะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าสักเพียงไหน แต่ในใจก็แช่มชื่นเบิกบาน ไม่มีอะไรน่าภาคภูมิใจเท่ากับที่เราได้ช่วยคนเป็นทุกข์ให้พ้นจากทุกข์ได้

            เพราะในโลกนี้ ใครๆก็รักสุขเกลียดทุกข์ด้วยกันทั้งนั้น  เราช่วยให้เขาเป็นสุข แม้เล็กๆน้อยๆ ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย... เขาเป็นสุข เราก็พลอยยินดี และมีส่วนในสุขนั้นๆด้วย  ชื่นใจๆๆๆ

ให้อาหารสุนัขติดเกาะที่คลองราชมนตรี

คณะศิษย์หลวงตาได้รับแจ้งว่าในเขตพุทธมณฑลแถบบ้านริมคลองเป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้าถึง เพราะลึก และเป็นพื้นที่ไม่มีถนนผ่าน จึงได้เข้าไปแจกตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้ง(18พย.54) เพราะมีของเหลือจากการลงพื้นที่เขตทวีวัฒนาในคราวที่แล้ว

ที่คลองบางแวก-คลองบางเชือกหนังบางส่วน

ศิษย์หลวงตามหาบัว ช่วยผู้ประสบภัยน้ำที่คลองบางไผ่ และคลองบางเชือกหนัง ท่วมคราวที่แล้วไปที่คลองราชมนตรี คราวนี้ตั้งใจจะไปแจกที่คลองบางเชือกหนัง เช่นเคย ได้บอกบุญเรื่องนมเด็กอ่อน และมีผู้บริจาค(รายเดิม)นำมาช่วยผู้ประสบอุทกภัย ขออนุโมทนา ณ ที่นี้

ที่คลองบางเชือกหนัง-ชุมชนทองพูน1

 คราวที่แล้วได้แจกอาหารให้ชาวบ้านแถบคลองบางแวกไปจนถึงคลองบางเชือกหนังบางส่วน ในคราวนี้ ตั้งใจจะไปต่อจากคราวที่แล้วคือล่องเรือไปตามคลองบางเชือกหนังผ่านพุทธมณฑลสาย 3 ไปจนถึงคลองบางเชือกหนังชั้นใน จนสุดคลองคือบริเวณที่บรรจบกับคลองทวีวัฒนาซึ่งเป็นเขตที่เข้าถึงได้ยาก เพราะไม่มีถนนตัดผ่าน

 

 

24พย54 ที่คลองบางแวก คลองบางไผ่-บ.สิริเกษม

ทราบว่าแถบคลองบางไผ่มีชุมชนหนาแน่น ส่วนใหญ่เป็นพนักงานโรงงานอยู่ตามชุมชน ซึ่งเมื่อน้ำท่วมโรงงานปิดก็ขาดรายได้ ชาวบ้านอีกส่วนก็เป็นชาวสวนซึ่งก็ประสบความเดือนร้อนเช่นเดียวกับชาวสวนทุกที่ที่ต้องหมดไปกับสายน้ำ วันนี้จึงได้วางแผนไปที่นี่

25พย54 ช่วยที่คลองบางไผ่-บ.สิริเกษม-บ.ชัฎดาวิลล่า สวนแสงธรรม

            เมื่อวานได้ไปมอบอาหารให้ผู้ประสบอุทกภัยแถบคลองบางไผ่ ได้พบชาวบ้านริมคลองที่อยู่เป็นชุมชนจำนวนมาก และชาวบ้านอีกกลุ่มที่ยากจน วันนี้จึงตัดสินใจไปที่นั่นอีกครั้งเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยมีเป้าหมายสุดท้ายคือ สวนแสงธรรม เพราะได้รับแจ้งจากคุณนวลที่ดูแลสวนแสงธรรมว่ามีผู้เดือดร้อนอยู่ในแถบพุทธมณฑล สาย 3 ซึ่งเป็นกลุ่มชาวบ้านที่หลวงตามหาบัวเคยให้ความช่วยเหลือมาตั้งแต่ก่อนน้ำท่วม

หน้า 1/1
1
[Go to top]